Cách đơn giản phòng chữa huyết áp cao

Phòng chữa bệnh cao huyết áp

Phòng chữa bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp ngày càng phát triển và có dấu hiệu trẻ hóa. Bệnh cao huyết áp là một bệnh thầm lặng và nếu không được  kiểm soát, bệnh sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Một trong những lời khuyên là bạn hãy tập thể dục, có chế độ ăn khoa học, giảm căng thẳng sẽ làm huyết áp ổn định

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn kiểm soát được huyết áp:

+ Chế độ ăn rất quan trọng:

  • Lượng cholesterol, triglyceride, glucose… trong máu, sự co giãn động mạch hay cân nặng là những yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh cao hueyetes áp. Chế độ ăn uống lành mạnh không hẳn là loại bỏ hoàn toan đường, muối hay mỡ mà là lựa chọn chế độ ăn phù hợp và có sự cần bằng các nhóm chất trong chế độ ăn.
  • Không dùng mỡ động vật vì đây là nguồn cholesterol không tốt, hạn chế ăn bơ, chất béo, trứng, đường. Dùng các sản phẩm sữa tách béo, ăn cá tốt hơn ăn thịt.
  • Nên dùng các thực phẩm chất xơ, chất chống oxy hóa như rau xanh,(rau cải xanh rất tốt), ăn ít nhất 2 loại trái cây.
  • Nên ăn 3 bữa trong ngày, bữa sang nên ăn đầy đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước. Sau mỗi bữa ăn có thể uống một ly sữa.

+ Tập thể dục thường xuyên: Bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng, phù hợp với thể trạng sẽ giúp ổn định huyết áp, giảm căng thẳng, giữ được cân bằng trong cuộc sống.

+ Hãy  tắm nẵng thường xuyên giúp giảm nguy cơ cao huyết áp:  Ánh nắng mặt trời chữa vitamin D, nếu thiếu vitamin D, sẽ làm tăng sản xuất hormone tuyến cận giáp, làm tăng huyết áp.

Để được tư vấn chi tiết hơn về bệnh cao huyết áp, bạn có thể gọi đến số 19006834. Bác sĩ sẽ tư vấn về chế độ ăn, những điều cần tránh và cách điều trị bệnh cao huyết áp.

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn