Châm cứu chữa bệnh cao huyết áp

Châm cứu chữa bệnh cao huyết áp

Châm cứu chữa bệnh cao huyết áp

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã chỉ ra rằng kim châm cứu  là một hình thức chữa bệnh đặc biệt, khi nhẹ nhàng đưa kim vào điểm cụ thể trên cơ thể nhằm kích thích các dây thần kinh ở não và các tế bào não kiểm soát huyết áp. Nhiều phòng thí nghiệm ở Mỹ đã tiến hành châm cứu để xem phản ứng vói bệnh nhân huyết áp cao. Tiến sĩ John Longhurst giáo sư y khoa tại Đại học California, Irvine sau khi tiến hành nghiên cứu đã chứng minh rằng khi được châm cứu vào các huyệt nhất định có thể giữ các tế bào ở trạng thái “yên tĩnh” hoặc trở nên ít hoạt động hơn khi đó các mạch máu sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi. Châm cứu có tác dụng với bệnh nhân cao huyết áp.

Một nghiên cứu lâm sàng được Tiến sĩ John Longhurst tiến hành với 1 bệnh nhân huyết áp cao – 140 (tâm thu) trên 90 (tâm trương). Sau khi tiến hành châm cứu trong một thời gian thì huyết áp của bệnh nhân này đã có giảm xuống còn 125/75. (trong thời gian tiến hành châm cứu bệnh nhân không cần phải dùng thuốc hàng ngày như trước đây nữa).  Vẫn tiến hành nghiên cứu trên bệnh nhân này, kết quả cho thấy, sau khi mức huyết áp củ anh này giữ ở mức 125/75 thì dừng châm cứu. Kết quả cho thấy sau 9 tháng ngừng châm cứu nhưng huyết áp của anh này vẫn giữ ổn định ở mức trên.

Châm cứu là một trong những phương pháp điều trị thay thế hiệu quả nhất để giảm huyết áp. Theo báo cáo mới nhất của các nghiên cứu, châm cứu làm giảm huyết áp bằng cách ngăn chặn sự kích thích, hưng phấn quá mức của các dây thần giao cảm. Châm cứu điều trị kết hợp với sự kích thích điện, được gọi là điện châm cứu, có hiệu quả có thể làm giảm huyết áp cao. Trong phương pháp châm cứu điện, dòng điện tần số thấp được chuyển qua kim châm cứu bình thường. Các kim được kết nối với một thiết bị liên tục tạo ra các xung điện nhỏ. Các xung điện được duy trì ở mức tần số thấp. Trong châm cứu điện, có hai cây kim được áp dụng cùng một lúc, do đó các xung điện được truyền từ một trong những kim khác. Một số cặp kim tiêm được áp dụng, sẽ gây ra sự kích thích của một số hóa chất trong não, có thể giúp làm giảm các phản ứng kích thích của hệ thống tim mạch. Điều này giúp trong việc giảm hoạt động trái tim và yêu cầu đối với oxy, trong đó đáng kể có thể làm giảm huyết áp cao. Các kim châm cứu nên được áp dụng tối đa lên đến 30 phút tại một thời điểm. Châm cứu nên được thực hiện chỉ bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Như vậy châm cứu có thể điều trị được bệnh cao huyết áp trong một thời gian dài mà không gây những tác dụng phụ như khi ngày nào cũng phải sử dụng thuốc hạ huyết áp.

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn