Cách sử lý khi bị tai biến do cao huyết áp

Nước ép cần tây giúp giảm huyết áp

Nước ép cần tây giúp giảm huyết áp

Cao huyết áp là bệnh khá phổ biến hiện nay. Biến chứng nguy hiểm nhất của cao huyết áp là tai biến mạch máu não. Tai biến mạch máu não có thể dẫn tới liệt thậm chí dẫn tới tử vong.

Cách sử lý khi bệnh nhân bị tai biến do huyết áp tăng cao quá mức?

Khi thấy bệnh nhân có dấu hiệu bị tai biến do cao huyết áp cần phải bình tĩnh, để bệnh nhân nằm yên nghỉ ngơi ở nơi thoáng mát, không cố di chuyển bệnh nhân đi đến các cơ sở y tế ngay lập tức vì có thể khiến tình trạng của bệnh nhân trở nên nghiêm trọng hơn.

Dùng máy đo huyết áp để xác định mức huyết áp hiện thời của bệnh nhân và tìm cách hạ huyết áp cho bệnh nhân. Cho bệnh nhân uống một cốc nước ép cần tây hoặc cà rốt, loại nước này sẽ giúp giãn mạch, làm giảm huyết áp một cách nhanh chóng. Nếu không có thể dùng một số các loại thuốc  hạ huyết áp nhanh chóng có bán trên thị trường dạng viên ngậm hoặc dạng xịt trực tiếp vào miệng.

Ngoài ra có thể dùng kim đã được tiệt trùng châm vào điểm cao nhất ở mười đầu ngón tay của bệnh nhân, sau đó nặn ra vài giọt máu độc. Cách này vừa có tác dụng làm giảm huyết áp, và có tác dụng khôi phục lại hoạt động của não đang bị tê liệt.

Sau đó có thể xoa bóp bấm huyệt cho người bệnh khoảng 30 phút giúp các mạch máu lưu thông.

Sau khi huyết áp của người bệnh đã giảm xuống và ổn định, cần đưa người bệnh đến các cơ sở y tế.

Theo Thaythuoccuaban.com

 

 

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn